น้ำตาลูกผู้ชาย C.N.Blue โดนด่าเป็นพวกหลอกลวงไม่ใช่ของจริง!!

บันเทิง

ทำเอาต้องหลั่งน้ำตาลูกผู้ชายกันเลยทีเดียว สำหรับ "คังมินฮยอค" มือกลองจากวง C.N Blue อีกหนึ่งบอยแบนด์ดังจากเกาหลี ที่ออกมาสารภาพทั้งน้ำตาว่าเสียใจหลังโดนด่าไม่ใช่ของจริง ทั้งๆที่พยายามมาอย่างยาวนาน

C.N. Blue

ทำเอาต้องหลั่งน้ำตาลูกผู้ชายกันเลยทีเดียว สำหรับ "คังมินฮยอค" มือกลองจากวง C.N Blue อีกหนึ่งบอยแบนด์ดังจากเกาหลี ที่ออกมาสารภาพทั้งน้ำตาว่าเสียใจหลังโดนด่าไม่ใช่ของจริง ทั้งๆที่พยายามมาอย่างยาวนานระหว่างที่ออกรายการ CN Blue Tory ทาง Mnet คังมินฮยอค มือกลองของวง C.N Blue ได้เผยถึงความรู้สึกโกรธเรื่องความสามารถทางด้านดนตรีของเขาที่มีต่อวงบอยแบนด์ชื่อดังวงนี้

"มีข้อความที่คนเขียนโพสท์ทิ้งไว้ในอินเตอร์เน็ตเรื่องที่ C.N Blue ไม่ได้เสียบปลั๊กเครื่องดนตรีเล่นสดระหว่างที่ทำการแสดง พวกเราฝึกซ้อมกันอย่างหนักมานานหลายปีก็เพื่อที่จะสามารถแสดงสดต่อหน้าทุกคนได้ พวกเราเตรียมพร้อมมาตลอดแต่พอเราเห็นข้อความแบบนั้นมันทำให้ผมรู้สึกเสียใจ และเจ็บปวดมากครับ ก็เหมือนกับนักร้องที่เต้นได้นั่นแหละครับ วงที่เล่นดนตรีแบบพวกเราก็ต้องผ่านการเทรนฝึกซ้อมมาเป็นเวลานานเหมือนกัน เราดูนักดนตรีที่แสดงต่อหน้าผู้คนจำนวนมากเป็นแบบอย่างแล้วเราก็นำมาฝึกซ้อมอย่างหนักเพื่อจะได้เป็นนักดนตรีที่เก่งและแสดงดีแบบพวกเขาบ้าง" มือกลองหนุ่มกล่าวทั้งน้ำตา
"ประเทศเราค่อนข้างเอนเอียงไปทางวงที่เป็นนักร้อง นักเต้น และก็สร้างกำแพงขึ้นมาสูงขึ้นเรื่อยๆ และเพราะเหตุนั้นมันทำให้ผมเจ็บปวดและอยากจะทำลายมัน ผมเลยบอกกับตัวเองว่าต่อไปผมจะพยายามให้มากขึ้น ทำงานให้หนักขึ้น"
 ทางด้านจองยงฮวา หัวหน้าวงก็ได้กล่าวเพิ่มเติมถึงเรื่องนี้ด้วยว่า "แม้ว่าทุกวันนี้เราจะได้รับความรักมากมายจากแฟนๆ แต่ก็มีที่พูดเหมือนกันว่า "เด็กพวกนี้มันเป็นวงหลอกลวง" มันทำให้เราเศร้ามากเวลาที่ได้ยินแบบนั้น ได้ยินคำพูดพวกนั้นมันรู้สึกเหมือนไม่ยุติธรรมเลย แต่เราก็จะพยายามและทำงานให้หนักขึ้นเพื่อจะพัฒนาความรู้ความสามารถของพวกเราให้เป็นนักดนตรีมืออาชีพอย่างแท้จริงครับ"
 

C.N.Blue

 
ขณะเดียวกันต้นสังกัดของวง C.N.Blue ออกมาแถลงเกี่ยวกับข่าวที่ว่าเลียนแบบอย่างเป็นทางการว่า!!
 

หลังจากที่มีข่าวว่า C.N.Blue เลียนแบบเพลง Blue Bird ของวง Ynot ซึ่งเป็นวงของเกาหลีเช่นกันในวันที่ 22 มกราคม ทาง Newsen ได้โทรเข้าไปสอบถามทางเอเจนซี่ของวง C.N.Blue ซึ่งทางเอเจนซี่ค่อนข้างจะผิดหวังกับข่าวนี้และกล่าวว่า มันไม่ค่อยจะแฟร์เท่าไหร่ในการที่มากล่าวเช่นนี้ พวกเราจะพยายามเคลียเรื่องนี้ให้เร็วที่สุด ซึ่งภายในวันนี้ทางเราจะมีแถลลงการณ์เกี่ยวกับเรื่องนี้

ส่วนทาง Ynot กล่าวเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า
หลังจากที่ได้ฟังเพลง (I’m a Loner ของวง C.N.Blue) แล้ว มันก็ดูคล้ายๆ กัน ทั้งคอร์ดและเมโลดี้ ในความเห็นของเรา มันค่อนข้างจะยากถ้าจะแถลงว่าเป็นเหตุบังเอิญอย่างบริสุทธิ์ใจ

เวลา 11.03 น.ของวันที่ 22 ม.ค.
เมื่อประมาณ 1 ชั่วโมงก่อนหน้านี้ ที่มีรายงานออกไปว่าทางบริษัทเอเจนซี่ของวง C.N.Blue จะออกมาแถลงเกี่ยวกับเรื่องเพลง I’m a Loner ที่ถูกหาว่าคัดลอกเลียนแบบงานกับเพลง Blue Bird ของวง Ynot ซึ่งด้านล่างนี้คือคำตอบที่เป็นทางการจาก FNC Music

C.N.BlueFNC กล่าวอย่างเน้นว่า:

ไม่น่าจะเป็นไปได้ ทั้ง 2 เพลงแทบจะไม่เหมือนกันเลย สิ่งที่เหมือนกันเพียงอย่างเดียวก็คือคอร์ดในช่วงอินโทรและสไตล์ของดนตรี ถ้าเพลง I’m a Loner เหมือนตามที่ต่างก็ถกเถียงกันอยู่เพราะเหตุผลเพียงแค่นี้ ถ้าเช่นนั้นเพลงบนโลกนี้ก็คงจะไม่พ้นข้อกล่าวหาเช่นเดียวกันทั้งหมด
FNC Music กล่าวเพิ่มด้วยว่า:
จากเหตุการณ์นี้ นี่เป็นครั้งแรกที่พวกเราได้ยินเกี่ยวกับวง Ynot และเพลงของพวกเขาที่ชื่อว่า Blue Bird”
ในการกล่าวหาเรื่องลอกเลียนแบบ:

การคัดลอกเลียนแบบจะถูกตัดสินได้จากทางศาลเท่านั้น ณ ตอนนี้ไม่มีแม้กระทั่งเรื่องส่งฟ้องถึงศาล แต่สื่อกลับใช้คำว่าลอกเลียนแบบแล้ว พวกเรากำลังวางแผนที่จะรับมือกับการกล่าวเช่นนี้อย่างให้เหมาะสมที่สุด

เกี่ยวกับเรื่องของทาง Ynot ที่ได้กล่าวว่าเพลงของ C.N.Blue ไม่ได้เป็นเหตุบังเอิญอย่างบริสุทธิใจนั้น:
วง Ynot อ้างในการสัมภาษณ์ว่า พวกเขาไม่อยากจะเป็นการสร้างกระแสทางการตลาดเพิ่ม อย่างไรก็ตามถ้าเป็นเช่นนั้นจริงๆ แล้ว พวกเขาก็น่าจะติดต่อผู้แต่งเพลงหรือโปรดิวเซอร์เข้ามาก่อน ถ้าแรงจูงใจที่แท้จริงของพวกเขาที่จะแสดงเพียงให้เห็นว่าพวกเขามีตัวตน โดยการที่เข้ามายกประเด็นในช่วงที่ C.N.Blue กำลังได้รับความนิยมและมีชื่อเสียง พวกเขาคงจะต้องรับผิดชอบในการกระทำของพวกเขา

FNC Music ให้ความสนใจเกี่ยวกับเรื่องภาพพจน์และอิมเมจของวง C.N.Blue เป็นอย่างมาก เนื่องจากข่าวลือการกล่าวหาว่าลอกเลียนแบบนี้ ประกอบกับที่พวกเขาเป็นศิลปินวงใหม่ พวกเขาก็อยากจะเริ่มต้นอย่างถูกต้อง

C.N.Blue

C.N.Blue แสดงบนท้องถนนเพื่อพิสูจน์ความสามารถ


C.N.Blue 

ข่าวต่างๆ ที่คอยรบกวนจิตใจจากข่าวหนึ่งไปสู่อีกข่าวหนึ่งตั้งแต่วันที่วง C.N.Blue เข้าวงการมา แต่พวกเขายังคงแสดงคอนเสิร์ตที่ถนนอีกครั้งเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่าความ สามารถของเขาที่ประสบความสำเร็จมาได้ไม่ใช่เรื่องฟลุ๊ค วง C.N.Blue แสดงในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ COEX ตรงที่น้ำพุประมาณ 19.00 น.เป็นการแสดงบนถนน
 
วง C.N.Blue ที่โดดเด่นด้วยซิงเกิ้ลเปิดตัว I’m a Loner ได้สร้างความประทับใจให้แฟนๆ ขนลุกด้วยการแสดงบนถนน และพิสูจน์ให้เห็นว่าพวกเขาไม่ได้เป็นวงที่หลอกลวง หวังพึ่งพาข่าวลือจนทำให้โด่งดัง สมาชิกนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางแผนที่จะแสดงเช่นนี้ และจะเป็นการแสดงไลฟ์อีกด้วย
 
ตัวแทนของวงกล่าวว่า
วง C.N.Blue นั้นมีข่าวลือเรื่องต่างๆ พัวพันมากมาย รวมไปถึงเรื่องของการที่บอกว่าเพลงนั้นเลียนแบบมา แต่พวกเขาก็ไม่ย่อท้อ และตั้งใจจะชนะใจทุกคนด้วยความจริงใจและให้ทุกๆ คนได้เห็นว่าพวกเขามีความสามารถจากการแสดงตามท้องถนนพวกเราหวังว่าความพยายามของพวกเขาจะสามารถเอาชนะใจทุกๆ คน และให้ทุกคนได้เห็นถึงความตั้งใจที่มาจากพรสวรรค์ของพวกเขาอย่างแท้จริง
 
                   ร่วมลุ้นร่วมเป็นแรงใจ และพิสูจน์ความเป็นตัวตนของพวกเขาได้ในคอนเสิร์ต  "2010 LISTEN TO THE CNBLUE  Mini live and fan meeting in THAILAND" วันที่ 11 ก.ย. นี้  ณ.รอยัล พารากอน ฮอลล์ เป็นเจ้าของบัตรได้แล้ววันนี้ ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร 0-2262-3456 หรือ อ่านรายละเอียดได้ที่  Thaiticketmajor.com   รีบหน่อยนะคะ

 

เพลงที่มีปัญหาของ วง C.N.Blue และ Ynot

 

 

ข้อมูลจาก www.blike.net