ฟังหรือยัง? 14cm. เพลงซาวนด์แทร็คหนังโรแมนติก Classic Again จาก Polycat

บันเทิง : มีคลิป
ฟังหรือยัง? 14cm. เพลงซาวนด์แทร็คหนังโรแมนติก Classic Again จาก Polycat

ใกล้วันเข้าฉายเต็มทีสำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติกแห่งปี Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ

ล่าสุดปล่อยเพลง 14cm. ที่ดึงวงดนตรีแนวซินธ์ป๊อปแห่งยุค Polycat มาร่วมทำเพลงประกอบหนัง กับซาวน์ดนตรียุค 80's ที่คาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งเพลงฮิตอย่างแน่นอน

นะ - รัตน จันทร์ประสิทธิ์ กล่าวว่า "ที่มาของเพลง 14cm. จริงแล้ว 14 เซนติเมตร นี่คือระยะห่างที่พระเอกและนางเอกอยู่ด้วยกันภายใต้ร่มวิเศษนั้นครับ ซึ่งเป็นไคลแม็กซ์ซีนของหนังเรื่องนี้ และความจริงผมชอบหนังเรื่องนี้ในเวอร์ชั่นเกาหลีอยู่แล้วเลยตั้งความกดดันค่อนข้างสูงมากว่าอาจต้องใช้เมโลดี้แบบเกาหลีไปเลย แต่ทางทีมงานก็บอกมาว่าเอาแบบที่เป็นตัวตนของ Polycat ไปได้เลย ดังนั้นพอเราเห็นซีนนี้แล้วรู้สึกสดใส มากกว่าเศร้า เพราะความรักที่อยู่ในใจคนทั้งสองคนน่ะมีอยู่แล้ว มันน่าจะเป็นอะไรที่สมหวัง ดังนั้นเพลงน่าจะต้องออกมาในลักษณะที่เป็นแง่บวก มองโลกบวกๆ แล้วก็ใช้คอร์ดแบบสุดๆ หน่อยแบบที่ไม่ค่อยได้ฟังในเพลงทั่วไปครับ"

"ส่วนแรงบันดาลใจคืออยากให้เพลงนี้เป็นเพลงประกอบซีนหนัง ดังนั้นถ้าฟังเพลงอย่างเดียวแล้วไม่ได้ดูหนังก็จะงงๆ ว่าทำไมอยู่ๆ ฝนตก ทำไมมีแจ็คเก็ต แล้ว 14 เซนติเมตร มาจากไหน คือเพลงนี้จะไม่สมบูรณ์เลยถ้าไม่ได้ดูฉากต่าง ๆ ในหนัง ดังนั้นแรงบันดาลใจก็มาจากที่ได้ดูตัวอย่างหนังแล้วก็เขียนเรื่องราวตามที่เห็น ตามที่รู้สึก เหมือนกับเพลงประกอบภาพของจริง ไม่ใช่สร้างภาพหรือเอาหนังมาประกอบเพลง ยังไงพวกเราวง Polycat ขอฝากเพลงนี้ไว้ด้วยครับ 14 เซนติเมตรครับ นาน ๆ ทีจะมีโอกาสได้ทำเพลงประกอบหนัง แถมยังเป็นหนังที่ชอบมากอีกด้วย พอทำออกมาก็รู้สึกว่าได้ใช้ความสามารถรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่เคยได้ใช้มาก่อน คือการเขียนเพลงจากสิ่งที่เห็น ดังนั้นขอฝากเพลงนี้ด้วยครับ 14 เซนติเมตร ครับผม"


สำหรับเพลง 14cm. ได้ นะ- รัตน จันทร์ประสิทธิ์ นักร้องนำวง Polycat เป็นผู้เรียบเรียงเนื้อร้อง และทำนอง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของชายหนุ่มที่แอบตกหลุมรักหญิงสาว แล้วชวนจินตนาการไปถึงความรักเมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ผสานกับแนวดนตรีอันเป็นเอกลักษณ์สไตล์ Polycat ที่มักหยิบจับเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์มาใส่ในเพลงอยู่เสมอ กลายเป็นอีกหนึ่งเพลงแอบรักใสๆ ฟังง่าย

ภาพยนตร์รักโรแมนติก Classic Again จดหมาย สายฝน ร่มวิเศษ ผลงานการกำกับของ อาร์ม - ธัชพงศ์ ศุภศรี นำแสดงโดย มิ้นท์ - รัญชน์รวี เอื้อกูลวราวัตร นิว - ฐิติภูมิ เตชะอภัยคุณ และจี๋ - สุทธิรักษ์ ทรัพย์วิจิตร พร้อมเข้าฉาย 6 กุมภาพันธ์นี้ ในโรงภาพยนตร์

สำหรับแฟนๆ ของ Polycat พบกับพวกเขาได้ในเทศกาลดนตรี Gypsy Carnival 5 ภูเขาทอง
วันเสาร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ นี้ ที่ ต้นผึ้งฟาร์ม สวนผึ้ง ราชบุรี ซื้อบัตรได้แล้วที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์