“หมอริท” ชวนชาวไทย ร่วมโครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” เพื่อ ร.พ.ขาดแคลน

บันเทิง
“หมอริท” ชวนชาวไทย ร่วมโครงการ “วันสร้างสุข สู้ภัยโควิด-19” เพื่อ ร.พ.ขาดแคลน

เป็นโครงการดีๆ ที่จัดขึ้นทุกครั้งเมื่อประชาชนชาวไทยได้รับความเดือดร้อน สำหรับโครงการ “วันสร้างสุข” ของช่องวัน 31 ซึ่งพี่น้องชาวไทยกำลังได้รับความเดือดร้อนจากการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

โดยมียอดผู้ติดเชื้อพุ่งสูงขึ้นทุกวัน ล่าสุดจึงจัดให้มีโครงการวันสร้างสุข “สู้ภัยโควิด-19”  เพื่อสนับสนุนการรักษาโควิด-19 แก่โรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายในการรวบรวมเงินบริจาคจากพี่น้องชาวไทย นำไปมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนอุปกรณ์ และเครื่องมือทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วย   

งานนี้ หมอริท-เรืองฤทธิ์  ศิริพานิช ในฐานะตัวแทนนักแสดงจาก ช่องวัน 31 จึงได้ออกมาเชิญชวนให้ประชาชน ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน 
 
“สำหรับสถานการณ์ตอนนี้  ยอดการติดเชื้อของผู้ป่วยโรคโควิด-19  มีแต่จะพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆ นะครับ ผมจึงอยากขอเป็นกระบอกเสียง ในการขอความร่วมมือให้ทุกคน “อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ”  เพื่อลดการแพร่ระบาด ซึ่งสิ่งแรกที่ทุกคนควรทำ คือดูแลตัวเอง ตามหลักที่กระทรวงสาธารณสุขชี้แจงไว้ แต่หากใครเกิดมีอาการที่น่าสงสัยบางข้อ  เช่น มีอาการเจ็บคอ  ไอ  แต่ยังไม่มีไข้ถึง 37.5  องศาเซลเซียส ก็อย่าเพิ่งวิตกกังวลมากเกินไป อย่าเพิ่งรีบไปหาหมอ พยายามศึกษาหาข้อมูลด้วยตัวเองก่อน  และหมั่นเช็คตัวเองว่าเราได้ไปในสถานที่สุ่มเสี่ยงหรือไม่ ทางที่ดีนะครับอยู่บ้านดีที่สุดครับ เพราะตอนนี้ในแต่ละวันทีมแพทย์ และพยาบาลทำงานกันหนักจริงๆ   

ดังนั้นถ้าเรายังไม่มีอาการใดๆ ที่เข้าข่ายก็ไม่จำเป็นต้องไปพบแพทย์ ถือเป็นทางหนึ่งในการช่วยลดภาระให้คุณหมอ  และเปิดโอกาสให้ทีมแพทย์ได้เอาเวลา เอาอุปกรณ์ต่างๆ ไปดูแลผู้ที่ได้รับเชื้อไวรัสโควิด และเรื่องที่น่าเป็นห่วงมากๆ  คือตอนนี้หลายๆ  โรงพยาบาลในประเทศไทย กำลังประสบปัญหาการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์  ที่จะนำไปใช้ในการตรวจรักษาผู้ติดเชื้อ ซึ่งทางช่องวัน31  ก็จัดให้มีการรับบริจาค  ผ่านโครงการวันสร้างสุข “สู้ภัยโควิด-19”  เพื่อนำเงินไปสนับสนุนการรักษา    โดยจะมอบให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนทั่วประเทศ จึงอยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมบริจาคเงินกันคนละเล็กละน้อยตามกำลัง ผมเชื่อว่าการร่วมมือร่วมใจกันครั้งนี้ของคนไทยทุกคน  จะช่วยทำให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้แน่นอนครับ” 
 
สามารถร่วมเป็นส่วนหนึ่งได้ตั้งแต่วันนี้  โดยร่วมบริจาคผ่านบัญชี “วันสร้างสุขช่วยผู้ประสบภัย” ธนาคารกรุงเทพ สาขาถนนอโศกมนตรี  เลขที่บัญชี 925-3-01899-9  (กระแสรายวัน)   และ เลขที่บัญชี 925-0-14555-5 (ออมทรัพย์)   ***ไม่สามารถ นำไปลดหย่อนภาษีได้