มันดูดีที่สุดเลยเว้ยแก! จัดเต็ม 2 รอบไม่มีกั๊กกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ Polycat

บันเทิง
มันดูดีที่สุดเลยเว้ยแก! จัดเต็ม 2 รอบไม่มีกั๊กกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกของ Polycat

ผ่านพ้นไปเรียบร้อยแล้วกับ LEO Present Polycat I Want You Concert" คอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของวงดนตรีซินธ์ป๊อปที่มาแรงที่สุดในยุคนี้ Polycat

ความรู้สึกประทับใจยังคงไม่หายไปและไม่สามารถมูฟออนจากคอนเสิร์ตครั้งนี้ไปได้ง่าย เพราะงานนี้ค่าย สมอลล์รูม จับมือกับ ลีโอ รวมทั้งสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย และบริษัท วิจิคอร์ป จำกัด จัดเต็มให้ทั้ง แสง สี เสียงและโชว์ที่ Polycat ตั้งใจ คิดกันขึ้นมาใหม่เพื่อให้แฟนเพลงได้สนุกกันเต็มอิ่มกว่า 3 ชม.


โดยบรรยากาศภายในคอนเสิร์ตทั้ง 2 รอบก็อุ่นหนาฝาคั่งไปด้วยแฟนเพลงของ Polycat รวมแล้วกว่า13,000 คนที่เดินทางมาต่อแถวรอเข้าชมคอนเสิร์ตกันตั้งแต่ช่วงเช้า ทำให้ธันเดอร์โดมดูเล็กลงไปถนัดตาเลยทีเดียว รวมถึงเพื่อนศิลปินและคนในวงการบันเทิงที่ขนทัพกันมาให้กำลังใจอย่างล้นหลาม ทั้งพี่น้องร่วมค่ายอย่าง Tattoo colour, Greasy cafe, The richman toy, Slur, สมเกียรติ, Summer stop ฯลฯ และเพื่อนๆในวงการบันเทิงอาทิ แสตมป์ อภิวัชร์,แม็ก เจนมานะ, โอ๊ต ปราโมทย์, พิชญ์ กาไชย, พีช พชร, นนท์ ธนนท์, อิ้งค์ วรันธร, แหลม25 hours, แอมมี่The Bottom Blues, แก้วbnk48, ฌอห์ณ จินดาโชติ,เจนนี่ ปาหนัน, กัปตัน ชลธร (ที่เจ้าตัวขอมาเป็นช่างภาพเบื้องหลังให้อีกด้วย) ฯลฯ

และบริเวณที่คึกคักเป็นพิเศษคงหนีไม่พ้นบริเวณหน้าแบ็คดรอปรูปวงที่ใครเห็นแล้วก็อดถ่ายเก็บไว้ไม่ได้ รวมถึงจุดจำหน่ายของที่ระลึกก็มีแฟนเพลงมาต่อแถวซื้อกันอย่างเนืองแน่น ทำให้ทั้ง เสื้อยืด, กระเป๋าผ้า, สติ๊กเกอร์ และ อัลบั้ม80 kisses (reissue) ทยอยขายหมดอย่างรวดเร็ว และพิเศษสุดๆสำหรับแฟนเพลงที่ซื้อบัตรคอนเสิร์ตนี้ทุกคน ทางสมอลล์รูม ได้เตรียมของที่ระลึกเป็นบัตรแข็ง 3 มิติที่ขยับแล้วจะเห็นเป็นหน้าของนะ,โต้ง,เพียว พร้อมลายเซ็นไว้ให้อีกด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีบูธจากสปอนเซอร์มากมายที่มาสร้างสีสันและเติมพลังให้ทุกคนก่อนจะเข้าไปสนุกกันในคอนเสิร์ต

และเมื่อถึงเวลา18.00น.ประตูคอนเสิร์ตได้เปิดขึ้นแฟนเพลงก็หลั่งไหลกันเข้าไปจับจองพื้นที่บริเวณหน้าเวทีและในเวลาไม่นานบรรยากาศภายในฮอลล์ก็เต็มไปด้วยแฟนเพลงทุกตารางนิ้ว จนถึงเวลา 19.00น.ก็เริ่มต้นด้วยโชว์อุ่นเครื่องความสนุกจากศิลปินจากค่ายสมอล์รูม ในคอนเสิร์ตรอบแรกเป็นนักร้องสาวสุดเปรี้ยว เปอร์ติ๊ด - ญาดา โกเมศ ที่ขนเพลงฮิตอย่าง Ai, Next, It's complicated ฯลฯ มาให้แฟนเพลงได้ร้องตามกันสนั่น ก่อนส่งไม้ต่อให้กับ 4 หนุ่มPostbox วงน้องใหม่ของค่ายมาเล่นเปิดในคอนเสิร์ตรอบที่สอง ที่พวกเขามาในเพลงฟังสบายๆอย่าง Friday Girl, Devil Fairy, วิวาห์ ฯลฯ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงไปได้ไม่น้อยเลย

         

แล้วก็มาถึงเวลาที่ทุกคนรอคอยเมื่อเวลา 2 ทุ่มตรงเจ้าของเวทีตัวจริงอย่าง Polycat ก็ก้าวขึ้นมาบนเวทีพร้อมเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงที่ดังกระหึ่มไปทั่วทั้งฮอลล์ พร้อมเริ่มต้นความสนุกด้วยเพลงจังหวะเร็ว จะเอาอะไร จากอัลบั้ม05.57 ต่อด้วยเพลงเพื่อนไม่จริง, เมื่อเธอมาส่ง และเอาใจชาวเฟรนด์โซนคนแอบรักเพื่อนทั้งหลายด้วยเพลง เพื่อนพระเอก, ภักดี, เวลาเธอยิ้ม จากอัลบั้ม 80 kisses สลับกับเพลงอัลบั้มแรกที่เร่งเครื่องให้เท้าไม่ติดพื้นอย่าง ลงมือ, เธอยังคงไม่เคย และเมื่อถึงเพลงฮิตจากอัลบั้มแรกอย่าง ถ้าเธอคิดจะลืมเขา อดีตสมาชิกวงอย่าง ผา - ภูผา พงศธรสวัสดิชัชวาล (แซ็กโซโฟน,ซินธิไซเซอร์) และ ดอย - กวีวิชย์ ไชยแก้ว (มือกลอง) ที่บินตรงจากเชียงใหม่ลงมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะก็ขึ้นมาวาดลวดลายให้แฟนเพลงได้หายคิดถึง

ต่อด้วยเพลงมิดชิด ให้แฟนเพลงที่ติดตามมาตั้งแต่ยุคแรกได้โดดกันจนฮอลล์สะเทือนก่อนพักหายใจหลังจากหวดมา10 เพลงแบบไม่มีพัก! กับการพูดคุยถึงเรื่องราวสมัยเริ่มต้นทำวงยุคแรกๆก่อนตัดอารมณ์เข้าสู่ช่วงเพลงช้าที่ใครหลายคนรอคอยอย่างเพลง ลา ที่แฟนเพลงช่วยกันสร้างบรรยากาศทะเลดาวจากแสงแฟลชในมือถือ ต่อด้วยโชว์เดี่ยวจาก เพียว ที่ทุกคนคุ้นเคยกันในฐานะมือเบสของวง แต่ในคอนเสิร์ตนี้เพียวมาพร้อมการโชว์เป่าแซ็กโซโฟนเรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงไปอย่างถล่มทลาย

ก่อนปิดท้ายด้วยประโยคที่เรียกเสียงฮาครื้นว่า "พี่พยาบาลครับผมขอยาดมด้วยครับ" หลังจากนั้น Polycat ก็พาคนฟังไปเยือนแดนปลาดิบด้วยการเล่นเพลง THE FLOWERS จาก EP ภาษาญี่ปุ่น Doyobi No Terebi ที่สร้างสีสันความน่ารักสดใสผ่าน Visual ดอกไม้ในฉากหลังและกลับมาโชว์เพลงในอัลบั้มแรกเอาใจแฟนตัวยงด้วย ไม่มีทาง, ประโยคร้ายๆ ต่อด้วยอีกหนึ่งโชว์ที่สร้างความประหลาดใจให้แฟนไปตามๆกัน เมื่อ โต้ง หันมาจับไมค์และเล่นกีตาร์โชว์เสียงร้องในเพลง ขอคืน จากวง บอยสเก๊าท์ เรียกเสียงกรี๊ดจากแฟนเพลงยุค 80 เข้าไปอีก


และแม้ว่าเจ้าตัวจะไม่สบายจนต้องเข้าโรงพยาบาลก่อนขึ้นเล่นไม่กี่ชั่วโมง แต่เพื่อแฟนๆก็ไม่ยอมแพ้ ขอแสดงสปิริตจนถึงที่สุด ก่อนเข้าสู่ช่วงสมนาคุณให้แฟนเพลงทุกคนที่พยายามกดซื้อบัตรและพาตัวเองมาอยู่ด้วยกันในคอนเสิร์ตครั้งนี้ได้ด้วยการเล่นเพลงจากอัลบั้มใหม่ "Pillow War" ที่ยังไม่ได้ปล่อย ให้ทุกคนได้ฟังพร้อมกันที่นี่แรก3 เพลงรวดกับเพลง มัธยม, กลับกันเถอะ และ มานี่มาที่ จะปล่อยเป็นซิงเกิ้ลใหม่เร็วๆนี้


ก่อนจะเซอร์ไพร์สกันอย่างต่อเนื่องด้วยแขกรับเชิญพิเศษที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนอย่าง โมทย์- ปราโมทย์ วิเลปานะ ที่ขึ้นมาร้องเพลงฮิตเมื่อ 17 ปีก่อน แค่บอกว่ารักเธอ, คืนที่ดาวเต็มฟ้า ทำเอาแฟนเพลงวัยรุ่นตอนปลายได้หวนนึกถึงช่วงเวลาเก่าๆและร้องตามกันสนั่นก่อนที่ Polycat จะขึ้นมาแจมเพลง เป็นเพราะฝน ที่ทำเอาหลายคนๆคนต้องเสียน้ำตา แล้วก็มาถึงคิวของ นะ ที่เซอร์ไพร์สคนดูด้วยการโชว์เต้นสเต็ปเท้าไฟในเพลงที่เจ้าตัวตั้งใจแต่งขึ้นใหม่เพื่องานนี้ เรียกเสียงกรี้ดจากแฟนเพลงจนธันเดอร์โดมเกือบแตก เรียกได้ว่าโชว์เดี่ยวของสมาชิกทั้งสามคนไม่มีใครยอมใครเลยทีเดียว

จนเวลาล่วงเลยมาถึงช่วงสุดท้าย Polycat ได้นำเพลง อาวรณ์ ออกมาโชว์ในเวอร์ชั่น Gospel กับทีมประสานเสียงกว่า 20 คนต่อด้วยเพลงฮิตอย่าง พบกันใหม่ ในเวอร์ชั่น Percussion สุดอลังการ และตามด้วยเพลงดูดี ที่ทุกคนร้องไปด้วยกันทั้งฮอลล์ต่อด้วยเพลงที่มีจังหวะชวนโยก ที่วงได้ปล่อยพลังเต็มที่ในเพลง ปืน และ ซิ่ง ก่อนที่ นะ จะบอกกับทุกคนว่า "เพลงสุดท้ายแล้วนะครับ" พร้อมกับเพลง มันเป็นใคร ดังขึ้นพร้อมแฟนเพลงที่กันตะโกนคำว่า Alright! พร้อมกันแบบสุดเสียงเพื่อเป็นการส่งท้าย ก่อนที่ไฟบนเวทีจะดับลง แต่แฟนเพลงก็ยังไม่ยอมไปไหนยังคงส่งเสียงเรียกชื่อ Polycat ไม่ขาดสายให้กลับมาบนเวทีอีกครั้ง และไฟบนเวทีก็สว่างขึ้นพร้อมกับเพลงเอาใจเหล่าเฟรนด์โซนอย่าง เพื่อน, ผู้ช่วยที่ดีที่สุด


และปิดฉากอย่างเป็นทางการด้วยการเล่นเพลง อาวรณ์ อีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้แฟนเพลงพร้อมใจกันชูป้าย WE LOVE POLYCAT ในท่อน 'ฉันยังอาวรณ์อยู่ Baby I Want You' เรียกว่าจบคอนเสิร์ตครั้งนี้ไปด้วยภาพแห่งความประทับใจที่พูดได้คำเดียวเลยว่า มันดูดีที่สุดเลยเว้ยแก!

เเท็กที่เกี่ยวข้อง : Polycat