มองโลกที่โตขึ้นกับเจ้าพ่อซินธ์ป็อบ! Polycat ปล่อยอัลบั้มชุดที่ 3 Pillow war

บันเทิง
มองโลกที่โตขึ้นกับเจ้าพ่อซินธ์ป็อบ! Polycat ปล่อยอัลบั้มชุดที่ 3 Pillow war

แฟนเพลงเฮ ! Polycat ปล่อย Pillow war อัลบั้มชุดที่ 3 กับ 8 เพลงคุณภาพออกมาให้ฟังแล้วทุกแพลตฟอร์ม

เรียกว่าสร้างความแปลกใหม่ในผลงานเพลงให้คนฟังอยู่เสมอ สำหรับเจ้าพ่อซินธ์ป็อบ Polycat ที่ประกอบไปด้วย  สามหนุ่ม “นะ, เพียว และ โต้ง” จากค่าย Smallroom  หลังจากช่วงต้นปีที่ผ่านมาพวกเค้าได้ปล่อยอัลบั้มเต็มชุดที่ 3 Pillow war ออกมาให้แฟนเพลงที่จับจองเป็นเจ้าของอัลบั้มในรูปแบบ เทป / ซีดี และแผ่นเสียงไปแล้ว กับ 8 เพลงคุณภาพที่ทางวงตั้งใจเรียบเรียงให้เข้ากับพฤติกรรมการฟังเทปและแผ่นเสียง โดยการใส่อินเทอลูดเข้ามาเชื่อมเรื่องราวระหว่างเพลงให้สามารถฟังต่อกันไปได้เรื่อยๆตั้งแต่ต้นจนจบ ล่าสุดก็ถึงคราวของแฟนเพลงที่รอคอยการฟังอัลบั้มนี้ใน music streaming กันบ้าง ซึ่งทางวงก็ได้เรียบเรียงเพลงออกมาให้เหมาะกับพฤติกรรมการฟังเพลงในรูปแบบออนไลน์อีกด้วย
 
 
อัลบั้ม “Pillow war” เป็นเหมือนตัวแทนทัศนคติของวง Polycat ในการมองโลกที่โตขึ้น มีมุมมองเรื่องความรักที่ฉีกเรื่องไปจากเดิม  อัลบั้มนี้จึงมีกลิ่นอายความรัก ความโรแมนติก รวมถึงความอีโรติก พาร์ทดนตรีจึงมีการใช้กีตาร์แบบโซโล่หรือแซคโซปราโนที่ฟังแล้วรู้สึกเซ็กซี่ เย้ายวนใจ แต่ยังคงความเป็น Polycat ที่หยิบเอาซาวด์ยุคเก่าที่คนยุคนี้อาจไม่คุ้นหูนักมาปรุงแต่งให้ได้รสชาติแบบเพลงยุคปัจจุบันที่อยู่บนพื้นฐานซินธิ์ป๊อบ ในดนตรีสไตล์ R&B ยุค 80-90 ที่นำมาผสมผสานกับ Neo Soul และ Jazz คุมโทนด้วยกลองไฟฟ้าและปลุกเอาสไตล์การร้องแบบกอสเปลกลิ่นอายตะวันตกให้มีชีวิตขึ้นมาอีกครั้ง  ซึ่งอัลบั้มนี้อัดแน่นด้วย 8 เพลงที่ Polycat ใส่ความรู้สึก ความทุ่มเท ความตั้งใจลงไปกับมันอย่างมาก เริ่มด้วย  “อาวรณ์” เพลงเปิดตัวอัลบั้มนี้ที่ได้กระแสตอบรับจากแฟนเพลงอย่างท่วมท้นกับท่อนฮิตติดหู ‘ฉันยังอาวรณ์อยู่ Baby I want you’ที่เล่นคำพ้องเสียงไทย-อังกฤษ ไว้อย่างแยบยล รวมไปถึงการใส่เมโลดี้เพลง HAPPY BIRTHDAY เข้ามาในเพลงได้อย่างลงตัว “ดูดี” เพลงแอบรักที่กระแทกใจ ชาว friend zone กับท่อน ‘มันดูดี ..ที่สุดเลยเว้ยแก’ ที่เรียกว่าทำให้ลืมทุกกฎการฟังเพลงในแบบเดิมๆ ด้วยการเอาประโยคที่เราใช้พูดกันในชีวิตประจำวันมาแต่งเป็นเพลงได้อย่างไพเราะ จนกลายเป็นวลีฮิตในชั่วข้ามคืน, “มานี่มา” เพลงที่จะทำให้ทุกความเศร้าหมดไป ด้วยดนตรี R&B ยุค 90’S พร้อมความแปลกใหม่ของซาวด์เบสที่หยิบเอา LA ซาวด์ฟิวชั่นแจ๊สมาเติมสีสันให้เข้ากับเนื้อเพลงที่พูดถึงการปลอบโยนคนรักได้ละมุนสุดๆ,  “มัธยม” เพลงที่ชวนย้อนให้นึกถึงความรักในวัยมัธยมอีกครั้ง  เคล้าคลอไปกับดนตรี Neo Soul กลิ่นอายสมูธแจ๊ส  ฟังแล้วแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร , “เจ้าหนู” เพลงเนื้อหาโรแมนติกที่บอกกับคนรักผ่านรูปภาพของเธอเมื่อตอนอายุ 14 ว่าถ้าโตขึ้นเธอจะได้เจอกับผู้ชายที่รักเธอมาก ให้เจ้าหนูในรูปเก็บใจไว้รอเขานะ, “กลับกันเถอะ” เพลงที่เซ็กซี่สุดในอัลบั้ม กับแนวเพลง Neo-Soul ฟังแล้วเย้ายวนใจเป็นที่สุด, “ตอนที่เธอมานอนที่ตัก” เพลงสุดโรแมนติกที่พูดถึงโมเม้นท์ชวนสวีทกับคนรัก ที่มาในแนวเพลง  Sophisti Pop และ “ข่าวดี” เพลงที่พูดถึงสถานการณ์ที่เรากับคนรักเคยวาดฝันถึงการใช้ชีวิตแต่งงาน การเลือกสถานที่ฮันนีมูน หรือพูดไปถึงว่าถ้ามีลูกผู้ชายจะตั้งชื่อนี้ ถ้าเป็นผู้หญิงจะตั้งชื่อนี้ แต่สุดท้ายสิ่งเหล่านั้นมันไม่ได้เกิดขึ้นกับเรา แต่เราก็ยังอยากให้อีกฝ่ายมีความสุขกับทุกสิ่งที่เคยบอกไว้ เป็นความสัมพันธ์แบบผู้ใหญ่ ที่เป็นเมสเสจหลักของอัลบั้มนี้ ซึ่งทุกเพลงสามารถฟังได้แล้วทาง Youtube : https://bit.ly/3bP5hFr และ Music streaming ทุกช่องทาง  
 
 
และสำหรับใครที่พลาดการ Pre-order  อัลบั้ม Pillow War ที่มาในรูปแบบ เทปคาสเซ็ท, ซีดี และแผ่นไวนิล ในสีแดง Bright Red ที่สกรีนรายชื่อเพลงในอัลบั้มทั้งสามแพลตฟอร์ม มีให้เลือก 2 เซ็ท คือ Set A ประกอบไปด้วย Cassette Tape / CD / Vinyl และ Poster ราคา 2,999 บาท และ Set B ประกอบไปด้วย Cassette Tape / CD และ Poster ราคา 899 บาท ทุกเซ็ทบรรจุในกล่องสวยหรูน่าเก็บสะสม  เตรียมเป็นเจ้าของอัลบั้มนี้ จาก Polycat ได้อีกครั้งทาง https://smallitemsbkk.bentoweb.com/th สามารถสั่งซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2563 เวลา 12.00น.เป็นต้นไป
 
 
เเท็กที่เกี่ยวข้อง : Polycat Pillow war