งานขายสินค้าลดราคา ถนนคนเดินทองหล่อ โละสต็อก ซอยทองหล่อ 10 วันที่ 28 พฤษภาคม-6 มิถุนายน ฟรี 10 วัน

กินเที่ยว
งานขายสินค้าลดราคา ถนนคนเดินทองหล่อ โละสต็อก ซอยทองหล่อ 10 วันที่ 28 พฤษภาคม-6 มิถุนายน ฟรี 10 วัน

เปิดพื้นที่เหยื่อม็อบขนสินค้า โละสต็อก หลังจากเหตุการณ์ จลาจลผ่านพ้นไปแล้ว สถานการณ์ในกรุงเทพมหานครก็เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมกับพลังน้ำใจของ คนกรุง ที่หยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่ผู้ได้รับความเดือดร้อน

การเดินทาง: รถไฟฟ้า BTS ลงสถานี ทองหล่อ  จากนั้นต่อเข้ามา ทองหล่อซอย 10 ถ้านั่งมอเตอร์ไซต์เข้ามา 20 บาท
สถานที่ : สนามฟุตบอลอารีน่าเทน ซอยทองหล่อ 10
สนามอารีน่า เทน มีเนื้อที่ทั้งหมด 14 ไร่ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ
1. ส่วนสำหรับนำรถยนต์เข้ามาเปิดท้ายขายของ
2.ส่วนสินค้าแบบแบกับดิน
สามารถรองรับได้ทั้งสิ้น 500 บูธ จะแบ่งเป็นโซนจำหน่ายสินค้าออกเป็นสินค้าแฟชั่น ของใช้ทั่วไป อาหาร และสินค้าเบ็ดเตล็ด

            การเดินทางมายังสถานที่ ศอช. (ศูนย์อำนวนพื้นที่การช้อปปิ้งฉุกเฉิน) นั้นมาทาง BTS จะสะดวกสุดครับ แล้วลงเดินมาทางฝั่งปากซอยทองหล่อ แล้วต่อมอเตอร์ไซต์จะสะดวกสุด เพราะรถแถวนั้นติดมากๆ ถ้านั่งรถเมล์เข้าไปอาจใช้เวลา 20 นาทีเลยทีเดียว

            บรรยากาศในงาน จะได้ยินเสียง ศอช. คอยแนะนำสถานที่บริการ หรือโปรโมชั่นของร้านค้าต่างๆ ภายในงาน เป็นช่วงๆ  โดยมีคุณ โน๊ตอุดม มาเป็นผู้ประกาศด้วย ดังภาพ
มีอาหาร เครื่องดื่มที่เปิดบูธอยู๋ภายนอกโดยรอบ ราคาอาหาร เสื้อผ้า แฟชั่น นั้นจัดว่าไม่แพงมากมาย

            นับว่าเป็นสถานที่ๆ น่าเดินเล่นอีกที่นึงครับ  ถ้าเพื่อนๆ ชอบเดินช้อปปิ้งโดยเฉพาะคุณผู้หญิง  ว่างๆมาเดินช้อปได้ เพราะราคาเสื้อผ้า ถูกมากๆ ถ้าพกมา 3,000 หมดกระเป๋าเอาได้ง่ายๆ

ขอบคุณสำหรับกิจกรรมดีๆ ช่วยเหลือสังคม ที่ทางโออิชิกรุ๊ป และ กทม. เขตวัฒนา ช่วยกันจัด..คนไทย ใจดี มีน้ำใจ

ถนนคนเดิน-ทองหล่อ

ถนนคนเดิน-ทองหล่อ      ถนนคนเดิน-ทองหล่อ

ถนนคนเดิน-ทองหล่อ      ถนนคนเดิน-ทองหล่อ

ถนนคนเดิน-ทองหล่อ

 

เปิดพื้นที่เหยื่อม็อบขนสินค้า "โละสต็อก" หลังจากเหตุการณ์ จลาจลผ่านพ้นไปแล้ว สถานการณ์ในกรุงเทพมหานครก็เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติ พร้อมกับพลังน้ำใจของ “คนกรุง” ที่หยิบยื่นความช่วยเหลือให้แก่ผู้ได้รับความเดือดร้อน ส่วนใครที่มีความเครียดสะสม มา ”ช็อป” คลายเครียดกันได้กับแหล่งช็อปปิ้งชั่วคราว ซึ่งหลายหน่วยงานจัดขึ้นเพื่อซับน้ำตาบรรดาพ่อค้าแม่ขายที่ต้องสูญเสียที่ทำ กินไปกับกองเพลิง
เปิดถนนคนเดินสีลม-ทองหล่อ

         งานแรกอยู่ที่สนามฟุตบอลอารีน่าเทน ซอยทองหล่อ 10 ระหว่างวันที่ 28 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2553 ซึ่ง “ตัน โออิชิ” หรือ ตัน ภาสกรนที ประธานกรรมการกลุ่มบริษัท โออิชิ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) จัดให้เป็นพื้นที่ขายสินค้าชั่วคราวแก่ผู้ค้ารายย่อยที่ได้รับความเดือดร้อน จากย่านราชประสงค์ เซ็นทรัลเวิลด์ สยามสแควร์ สีลม และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น รวม 10 วัน ตั้งแต่เวลา 16.00-21.00 น. ภายใต้โครงการที่ชื่อว่า ศูนย์อำนวยพื้นที่ในการช็อปปิ้ง หรือ ศอช.

         สนามอารีน่า เทน มีเนื้อที่ทั้งหมด 14 ไร่ แบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนสำหรับนำรถยนต์เข้ามาเปิดท้ายขายของ และส่วนสินค้าแบบแบกับดิน สามารถรองรับได้ทั้งสิ้น 500 บูธ จะแบ่งเป็นโซนจำหน่ายสินค้าออกเป็นสินค้าแฟชั่น ของใช้ทั่วไป อาหาร และสินค้าเบ็ดเตล็ด หากผลตอบรับดีก็มีแผนจะขยายพื้นที่จำหน่ายสินค้าไปยังย่านสุขุมวิท ที่มีพื้นที่อยู่ราว 12 ไร่

         อีกงานที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ งานถนนคนเดินบริเวณถนนสีลม ภายใต้แนวคิดที่ว่า “Together We Can Grand Sale รวมพลังเพื่อวันใหม่” ระหว่างวันที่ 28-29 พฤษภาคม 2553 ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. เป็นความร่วมมือระหว่างกระทรวงพาณิชย์และกรุงเทพมหานคร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ซึ่งเป็นการจัดงานเพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากความไม่สงบทางการเมือง เช่นกัน

         "งานนี้จะนำสินค้าอุปโภคบริโภคที่ค้างสต็อกอยู่ของห้างสรรพสินค้าต่างๆ ผู้ประกอบการรายย่อย และผู้ประกอบการด้านโรงแรมและท่องเที่ยวมาจำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาดสูง สุด 70-80% เพื่อต้องการให้ผู้ค้าสามารถมีรายได้โดยเร็วในการมาเสริมสภาพคล่อง ใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนต่อไป" นายยรรยง พวงราช ปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าว

         สำหรับงานนี้จะใช้พื้นที่ถนนสีลมตั้งแต่บริเวณแยกศาลาแดง ถึงแยกนราธิวาสราชนครินทร์ ระยะทาง 1 กิโลเมตร สามารถรองรับผู้ประกอบการได้กว่า 600 แผง และในวันที่ 30 พฤษภาคม ยังจะร่วมกับดับเบิลยูเอชโอ จัดงาน “Bangkok Health Day มหกรรมสร้างสุขภาพคนกรุงเทพ 2010” เวลา 10.00-20.00 น. ในบริเวณเดียวกันด้วย

ห้างนำสินค้าแบรนด์ดังลดราคา

           ขณะที่เดอะมอลล์กรุ๊ป เตรียมจัดกิจกรรมช่วยเหลือผู้ค้าทั้งภายในและนอกศูนย์ ผ่านแคมเปญ “ลดราคา…ฝ่าวิกฤติ” ยกห้างและศูนย์การค้า ลดราคาสูงสุด 80% ระหว่างวันที่ 2-6 มิถุนายนนี้ ที่ไบเทค บางนา บนพื้นที่กว่า 3 หมื่น ตร.ม. รวมสินค้ากว่า 1 ล้านรายการ และร้านค้ากว่า 5,000 แบรนด์ และจะมีผู้ประกอบการรายย่อยที่ได้รับผลกระทบมาออกบูธอีก 500 บูธ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

             นอกจากนี้ ยังเตรียมพื้นที่ในห้องบางกอกคอนเวนชั่นฮอลล์ ภายในเดอะมอลล์ 3 แห่ง ได้แก่ บางกะปิ งามวงศ์วาน และบางแค ให้ผู้ค้ารายย่อยจำหน่ายสินค้าต่อในวันที่ 9-13 มิถุนายน รองรับได้สาขาละประมาณ 200 บูธ รวม 500-600 บูธ โดยทั้งสองงานดังกล่าวใช้งบประมาณกว่า 30 ล้านบาท พร้อมกันนี้ได้จัดงาน “เอ็มโพเรี่ยม สเตเดี้ยม โหมด 2″ บริเวณสุขุมวิท 35 ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม-14 มิถุนายนนี้ รวมแฟชั่นกว่า 90 แบรนด์ ลดสูงสุด 90%

              ด้านบริษัท เซ็นทรัลรีเทล คอร์ปอเรชั่น หรือ ซีอาร์ซี ผู้บริหารเครือข่ายร้านค้าปลีก ได้เปิดพื้นที่ค้าปลีกใน “ศูนย์การค้าขนาดย่อม” ในเครือ 3 แห่ง เพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้าปลีกรายย่อย ประกอบด้วย “ท็อปส์ มาร์เก็ต เพลส อุดมสุข” ให้พื้นที่ขายฟรีเป็นเวลา 3 เดือน ศูนย์การค้าพาวเวอร์เซ็นเตอร์ (บิ๊กซี) หัวหมาก คิดค่าเช่าในอัตราพิเศษตั้งแต่ 200 บาทขึ้นไปต่อวัน ขึ้นอยู่กับขนาดของพื้นที่ เป็นระยะเวลา 3 เดือน และศูนย์การค้าไชน่าเวิลด์ วังบูรพา ให้พื้นที่ขายฟรี 3 เดือน (คิดค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าน้ำ และค่าไฟ)

              ขณะที่ห้างเซ็นทรัลได้จัดแคมเปญ "Central Reunion Sale" ระหว่างวันนี้- มิถุนายน 2553 ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา โดยนำสินค้าแบรนด์เนมดังมาร่วมลดราคา 10-30% และสินค้าคุณภาพลดราคา 10-70%

              เช่นเดียวกับห้างสรรพสินค้าย่านราชประสงค์ เตรียมจัดกิจกรรมฟื้นฟูยิ่งใหญ่และโปรโมชั่นสำหรับการช็อปปิ้งและท่องเที่ยว ไปจนถึงปลายปี เช่น โปรแกรม End of Season Sale ลดราคาสินค้า 30-70% ทั่วย่านราชประสงค์ ภายใต้กิจกรรม Amazing Thailand Grand Sale ช่วงระหว่างวันที่ 15 มิถุนายน-31 สิงหาคม นี้

สินค้าไอทีร่วมด้วยช่วยกัน

              สำหรับผู้ที่ชื่นชอบสินค้าไอที ต้องที่งาน “พันธุ์ทิพย์ ยูนิตี้ เซล” นำสินค้าไอทีมาลดราคากว่า 50% ระหว่างวันที่ 26 พฤษภาคม-6 มิถุนายน 2553 ที่ห้างพันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ และยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายอื่นๆ ทั้งการประมูลสินค้าไอที เช่นเดียวกับห้างไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ ที่เตรียมจัดงานลดราคาสินค้าไอทีครั้งใหญ่ ในงาน เคลียร์แรนซ์ เซล ช่วงสัปดาห์แรกของเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2553 รวม 2 เดือน โดยจัดลดราคาทุกชั้น รวมถึงพื้นที่ลานกิจกรรม 300 ตร.ม.ให้ใช้ฟรี

ถนนคนเดิน, ทองหล่อ, ลดราคา, สินค้า, สนามฟุตบอล, อารีน่าเทน, ทองหล่อ, ตัน โออิชิ

ขอบคุณภาพจาก : http://www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E9304457/E9304457.html
ขอบคุณข่าวจาก : http://news.siamjobit.com/News-detail-294162.html