ธีรศิลป์ ลั่น ช้างศึก ต้องรวมเป็นหนึ่งเดียว หากหวังเข้ารอบ

กีฬา
ธีรศิลป์ ลั่น ช้างศึก ต้องรวมเป็นหนึ่งเดียว หากหวังเข้ารอบ

กองหน้าจากเจลีกให้สัมภาษณ์ หลังทัพช้างศึก ประเดิมฝึกซ้อมครั้งแรก ก่อนลุยเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย

ธีรศิลป์ แดงดา กองหน้าทีมชาติไทย กล่าวหลังการฝึกซ้อมครั้งแรกร่วมกับทัพช้างศึก ที่สนามวินด์มิลล์ ฟุตบอล คลับ เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลุยศึกเอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ระหว่างวันที่ 5 มกราคม - 1 กุมภาพันธ์นี้
 
โดยพลพรรคช้างศึก ทยอยเข้ามารายงานตัว ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ก่อนที่ล่าสุด จะประเดิมฝึกซ้อมครั้งแรก ขณะที่กองหน้าจากซานเฟรชเช ฮิโรชิมา ทีมในเจ 1 ลีก ญี่ปุ่น กล่าวว่า
 
“ในระดับเอเชีย เราไม่เจอคู่ต่อสู่ที่ง่ายอยู่แล้ว ทุกๆ เกม จะเป็นเกมที่ยาก ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ ก็ต้องเต็มที่ และดีที่สุด เท่าที่เราจะทำได้”
 
“ผมมองว่า เกมแรกของทุกๆ ทัวร์นาเมนต์ มันสำคัญเสมอ เราก็ต้องมีสมาธิให้มากที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะไม่ใส่ใจเกมที่ 2 หรือเกมที่ 3 เพียงแต่ผมคิดว่า ถ้าเราเริ่มต้นได้ดี ชนะหรือไม่แพ้ โอกาสเข้ารอบ ก็จะเปิดกว้าง”
 
“เรื่องแท็คติคของโค้ช (มิโลวาน ราเยวัช) มันเป็นสิ่งที่เราต้องเรียนรู้ และอยู่ที่โค้ชว่าจะเลือกใช้ใคร หรือวางเกมแบบไหน เรามีหน้าที่ลงไปเล่นในสิ่งที่โค้ชต้องการ แน่นอนว่าทุกคนต้องการเล่นเกมรุกอยู่แล้ว แต่การเล่นร่วมกันทั้งทีม ก็เป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน ที่สำคัญ เราต้องรวมกันเป็นหนึ่งให้ได้ เราต้องรู้ว่า เรากำลังทำอะไรอยู่”
 
“สุดท้าย ผมไม่ได้มองว่า ทัวร์นาเมนต์นี้ จะชี้ชะตาโค้ชหรือใคร ผมมองแค่ว่า เรามาที่นี่ เรามาทำเพื่อตัวเอง , เพื่อทีม และเพื่อชาติ แน่นอน ผมหวังว่า เราจะผ่านเข้ารอบต่อไปได้” ธีรศิลป์ ปิดท้าย
 
สำหรับ ทีมชาติไทย ได้สิทธิ์ผ่านเข้าสู่รอบสุดท้าย เอเชียนคัพ เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปี โดยอยู่ในกลุ่มเอ ร่วมกับ ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ในฐานะเจ้าภาพ , ทีมชาติอินเดีย และ ทีมชาติบาห์เรน
 
โปรแกรมการแข่งขันรอบแบ่งกลุ่ม
 
วันที่ 6 มกราคม 2562 เวลา 20.30 
ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินเดีย 
สนาม อัล นาห์ยาน สเตเดียม, กรุงอาบูดาบี
 
วันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 18.00 
ทีมชาติบาห์เรน พบ ทีมชาติไทย 
สนาม อัล มัคตูม สเตเดียม, นครดูไบ
 
วันที่ 14 มกราคม 2562 เวลา 23.00 
ทีมชาติสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ พบ ทีมชาติไทย 
สนาม ฮัซซา บิน ซายิด สเตเดียม, อัล ไอน์

ที่มา : FA Thailand